Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội

Thảo luận trong 'Khác' bắt đầu bởi hanguyen17, 12/10/17.

 1. Tỉnh/Thành:

 2. Tình trạng:

 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  097845566
 5. Địa chỉ:

 6. Thông tin:

  12/10/17, 0 Trả lời, 69 Đọc
 1. hanguyen17

  hanguyen17 Member

  Tham gia:
  25/8/17
  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $75,890,257.46
  Những năm gần đây, nền Giáo dục của nước ta có rất nhiều cải cách từ sách giáo khoa, chương trình đào tạo đến hình thức thi tốt nghiệp và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng. Các bậc phụ huynh rất đáng lo ngại về vấn đề này.

  Theo tìm hiểu của ban tuyển sinh trung cấp y dược pasteur hầu như học sinh hiện nay đều không được trang bị kỹ năng sống, thay vào đó hàng ngày vẫn bị nhồi nhét một lượng kiến thức quá lớn.


  [​IMG]

  Những cải cách trong giáo dục liệu có lấp đầy khoảng trống kỹ năng sống cho học sinh?​

  >>Xem thêm: Liên thông Cao đẳng Y Dược Hà Nội tuyển sinh

  Trong khi đó, tại những nước có nền giáo dục tiên tiến, kỹ năng sống, khả năng sáng tạo, tính độc lập và thích nghi trong môi trường làm việc tập thể... lại là những tiêu chuẩn được đánh giá cao hơn cả kiến thức và bằng cấp. Lâu nay, ngành giáo dục nước ta luôn nêu cao khẩu hiệu: “Học đi đôi với hành”, nhưng “hành” như thế nào, kết quả ra sao thì thực tế đã quá rõ.

  Chương trình giáo dục hiện nay có quá nhiều áp lực, nhiều môn học nặng về kiến thức khô khan, thầy đọc học trò ghi chép, cộng thêm nạn dạy thêm, học thêm, thử hỏi học sinh còn thời gian đâu mà thực hành, nói gì tới kỹ năng sống.

  Trong thực trạng này, hiện đang rộ lên trào lưu gần như 1 “làn sóng” ngay trong nhà trường và các gia đình là “bồi dưỡng” kỹ năng sống cho trẻ theo cách miễn cưỡng, thậm chí quá đà và sa vào hình thức. Điển hình như có trường học tổ chức cho tất cả học sinh nữ lẫn nam học khâu vá, thêu thùa, đan lát. Ngược lại, có trường lại dạy trẻ “kỹ năng” sử dụng kìm, búa, cưa đục. Nhưng, những kỹ năng thật sự cần thiết lại bị bỏ quên như: bơi lội, sơ cứu, tự vệ hoặc chống bạo lực, xâm hại tình dục...

Chia sẻ trang này