Khác Tổng hợp đề thi THPT môn Ngữ Văn

Thảo luận trong 'Tuyển sinh TC, CĐ, ĐH' bắt đầu bởi khanh2511, 20/12/17.

 1. Tỉnh/Thành:

  Thanh Nghệ Tĩnh
 2. Tình trạng:

  Mới 100%
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  0913758765
 5. Địa chỉ:

  73 văn cao, phú thọ hòa , quận tân phú hồ chí minh (Bản đồ)
 6. Thông tin:

  20/12/17, 2 Trả lời, 323 Đọc
 1. khanh2511

  khanh2511 New Member

  Tham gia:
  22/9/17
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $686,390,009.39
  Bí quyết làm bài thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ Văn
  Cấu trúc của đề thi tốt nghiệp năm học này vẫn ổn định, gồm có phần chung thắt và phần tự chọn với thang điểm rất rõ ràng. Sau đây là một số ý của cá nhân chủ nghĩa bàn luận cùng các em tham khảo khi làm bài thi để đạt được đề nghị tốt nhất có thể.

  xem thêm : Tổng hợp đề thi THPT môn Ngữ Văn từ năm 2010 – 2017

  trước nhất, với câu 2 điểm, loại câu thẩm tra kiến thức cơ bản về văn học sử, về tác gia, tác phẩm, các em cần thuộc trong những phần được học trên lớp mà các thầy cô đã lưu ý. Tuy là kiến thức cần trêu chòng, song cũng cần nắm vững một số vấn đề mang tính khoa học để miêu tả đúng với đề nghị của đề bài.

  thí dụ, giới thiệu sự nghiệp sáng tác của Nguyễn Ái Quốc – Hồ Chí Minh, nên chú ý đến các loại thể chính như: truyện ngắn, thơ ca và văn chính luận. Mỗi thể loại cần có dẫn chứng cụ thể để làm trội chủ đề tư tưởng cũng như hình thức nghệ thuật thành công của tác giả. Về truyện ngắn được viết bằng tiếng Pháp, tác giả tụ hợp tố cáo tội ác của thực dân cũng như vạch trần thực chất bù nhìn của triều đình An Nam lúc bấy giờ. Truyện viết cho độc giả Pháp là cốt, nên được viết rất hiện đại, “rất Pháp”.

  Về thơ được viết bằng chữ Hán (và một số bài sáng tác bằng tiếng Việt sau 1945), chủ yếu là hình ảnh của chủ thể trữ tình – tác giả, một chiến sĩ và một nhà thơ. Thơ viết một cách linh hoạt, phong phú, thiên nhiên.

  Văn chính luận, điển hình là “Tuyên ngôn độc lập” trình bày tư tưởng lớn của thời đại: quyền bình đẳng giữa các dân tộc và tuyên bố nền độc lập của nước Việt Nam mới. Tác phẩm được viết giản dị, dễ hiểu và đặc biệt là thuyết phục người nghe, người đọc ở lí lẽ sắc bén, lập luận chém, và tình cảm mãnh liệt. Từ những luận điểm trên, cần có kết luận chung về: tư tưởng chủ yếu trong các tác phẩm của Nguyễn Ái Quốc – Hồ Chí Minh và phong cách nghệ thuật đặc sắc, phong phú của tác giả.

  Cũng có trường hợp khác, các em lại biểu đạt theo tuổi sáng tác, thí dụ Tố Hữu và con đường thơ ca của ông. Như vậy, thế thể hiện hợp lí, khoa học. Không nên để mất điểm trong loại câu này. Một số trường hợp thí sinh những năm trước thường mô tả cuối bài viết, vội vàng và dối, nên mất điểm một cách đáng tiếc!

  Với loại câu 5 điểm – nghị luận văn chương, các em được quyền chọn một trong hai câu. Có thể tùy theo sở trường của mỗi thí sinh mà lựa chọn. thí dụ có thế mạnh về thơ hay văn xuôi? Hoặc thúc với tác phẩm nào hơn trong hai câu a và b? Tuy nhiên, vấn đề vẫn là đáp ứng đúng yêu cầu của đề bài. Đây là loại bài các em được học tập rất kỹ càng và thạo. Chỉ thêm mấy quan điểm cùng các em bàn thảo.

  Với văn xuôi, đẵn là truyện ngắn, các em nên chú ý đến nhân vật và tình huống. Khi phân tích nhân vật, đừng sa vào kể lể và biểu đạt tính cách, hoặc mệnh của nhân vật; mà quan tâm nhiều đến nghệ thuật xây dựng của tác giả: từ cách dựng chân dung đến ngôn ngữ và hành động của nhân vật. song song, nhà văn đặt nhân vật trong từng hoàn cảnh cụ thể nào, từ đó, miêu tả tính cách và phẩm chất. rốt cục sẽ là tư tưởng của tác giả cùng thành công của nhà văn ấy.

  thí dụ, khi phân tích nhân vật người vợ nhặt trong “Vợ nhặt” của Kim Lân. Từ vẻ ngoài rách rưới xác xơ của bộ quần áo “như tổ đỉa” cùng hành động “cong cớn”, “sưng sỉa” với Tràng, người phụ nữ này đã tự miêu tả thân phận như thế nào? Trong cảnh đói khát và nguy cơ chết đói, thị đã theo không Tràng tả thực trạng gì? Song, trên đường về nhà Tràng, với nhiều chi tiết sinh động và trung thực, nhà văn đã tả dần những phẩm chất tốt đẹp của nhân vật này ra sao? Tư tưởng chủ đề của tác phẩm qua nhân vật này là gì? Đó là khát vọng hạnh phúc, là ái tình thương, sự đồng cảm…Tuy nhiên, với từng yêu cầu cụ thể của đề bài, các em cần cẩn trọng phân tách kỹ lưỡng để áp dụng tri thức và phương pháp phù hợp.

  Với đề bài phân tách thơ, dù là một đoạn thơ, cũng nên chú ý đến tính chỉnh thể nghệ thuật, cấu trúc tác phẩm cùng sự hài hòa giữa hình thức và nội dung của tác phẩm đó. song song, quan hoài đến tình cảnh sáng tác, và chung cục là phong cách nghệ thuật của tác giả.

  Ví dụ, phân tách hình tượng người lính qua bài thơ “Tây tiến” của Quang Dũng; các em lưu ý đến hoàn cảnh ra đời của bài thơ: đó là những năm tháng trước tiên của cuộc kháng chiến chống Pháp vô cùng gian khổ, thiếu thốn ở vùng đất Tây Bắc hiểm trở và hiểm nguy. chú ý đến bút pháp đối chọi giữa hiện thực và lãng mạn rất linh hoạt của Quang Dũng trong bài thơ. Người lính vượt qua những nguy hiểm gian nan qua những hình ảnh: “không mọc tóc”, “xanh màu lá” và vẻ đẹp của ý chí, nghị lực dũng cảm và can tràng qua “dữ oai hùm”. Bên cạnh đó là, vẻ đẹp tâm hồn lãng mạn, hào hoa của những người thanh niên rất trẻ trung, đầy mộng mơ. Vẻ đẹp ấy còn hiện lên trong những câu thơ bi thương viết về sự ra đi của họ. Nét đẹp riêng của thơ Quang Dũng, có thể so sánh với Chính Hữu, Tố Hữu, Thôi Hữu… cùng viết về người lính. Tuy nhiên, tránh đề cao thi sĩ này mà vô tình hạ thấp nhà thơ khác là điều thiếu công bằng trong văn học.

  Có thể nói, với câu 5 điểm, các em cũng nên lưu ý thêm về thời kì cho phép của một bài thi. Không nên quá tham lam chiếm hết thời gian của câu khác, đây là tình trạng thường xảy ra, khiến bài văn bị mất điểm không cấp thiết.

  rốt cục là câu 3 điểm – nghị luận xã hội. Trước khi thảo luận về một vấn đề tư tưởng đạo lí hay hiện tượng đời sống xã hội, các em cũng phải xác định được khái niệm hoặc khuôn khổ mà đề bài đề nghị. mặc dầu, tư tưởng đạo lí và hiện tượng tầng lớp là hai vấn đề có khác nhau nhưng vẫn liên can chặt với nhau. tỉ dụ bàn về “bệnh vô cảm” trong đời sống từng lớp, đó vừa là tư tưởng đạo lí, vừa là hiện tượng cần quan hoài trong từng lớp. Xác định vấn đề xong, cần trình bày đến thực trạng bây giờ như thế nào? Nó có những biểu đạt gì đáng phê phán? Tác hại của căn bệnh này? rút cuộc, là những giải pháp khả thi mà quan yếu nhất là sự thực tâm trong nghĩ suy cá nhân chủ nghĩa, tình cảm cá nhân của người viết. Rất tránh những lời hô hào suông, hoặc máy móc. Đây là câu mà người viết được bộc lộ quan điểm cá nhân chủ nghĩa rõ nhất, nên ứng dụng điều đó để bài văn thực sự mang dấu ấn riêng, bài văn sẽ đạt được kết quả mong muốn.

  Những điều miêu tả trên đây chỉ là những gợi ý tham khảo cùng các em. Môn Ngữ Văn trong chương trình còn nhiều vấn đề khác nữa. Mong các em có thể ứng dụng sáng tạo vào khả năng của mình để thực làm bài thi tốt nhất. Cần chú ý thêm về vấn đề phân lượng thời kì cho mỗi câu hạp và chủ động thực hành các thao tác đã được học trong nhà trường. Chúc các em có một mùa thi thành công!
 2. vusondaugxvn

  vusondaugxvn New Member

  Tham gia:
  26/10/17
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $28,057,386.94
  Hiện nay cồn thạch & cồn khô được tiêu thụ nhiều so với bếp gas mini ở những hàng quán & đám tiệc do đặc điểm an toàn và tiện lợi. Sản xuất và kinh doanh cồn thạch và cồn khô cho người chuẩn bị khởi nghiệp mà ít vốn. Tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn thực tế công thức làm cồn khô, cồn thạch và cồn gel.

  Liên hệ ĐT: 0122.9625.524 (A. Thành)
  [​IMG]

  1. Quy trình làm Cồn Thạch

  Gần đây cồn thạch được dùng phổ biến hơn so với cồn khô do có nhiều tiện lợi. Quy trình làm cồn thạch không sử dụng nhiệt nên rất an toàn và thiết bị đầu tư ít. Quy trình sản xuất cồn thạch cho nhiệt lượng lớn, cháy lâu. Đặc biệt cồn thạch khi sử dụng không để lại cặn, thuận lợi vệ sinh bếp. Không có khí độc và cay mắt nên rất an toàn cho người sử dụng.

  Chi phí cho thiết bị làm cồn thạch chỉ 10-20 triệu, diện tích 16m2 là sản xuất được được với quy mô vừa và nhỏ. Nếu bạn có khả năng tiêu thụ cồn thạch với số lượng lớn thì có thể đầu tư trang thiết bị bán tự động dao động 100-200 triệu để sản xuất ở quy mô to hơn.

  2. Quy trình làm Cồn Khô

  Công thức làm cồn khô khi cháy không cay mắt và không có khí độc hại. Chất lượng viên cồn cứng, dễ dàng vận chuyển, không chảy nước. Giá cả cạnh tranh.

  Tôi sẽ chỉ dẫn cho bạn 3 loại cồn khô (bao gồm cồn siêu cháy không chảy nước khi cháy). Các bạn có thể canh chỉnh được chất lượng cồn trong quá trình làm. Thiết bị làm đơn giản, có thể gia công tại các xưởng Inox. Chỉ cần nhà xưởng 16 mét vuông, các bạn có thể làm ra 500 kilogram cồn khô 1 ngày.

  3. Quy trình làm Cồn Gel

  Cồn gel làm ra khi đốt có hương dễ chịu, không hại mắt. Quy trình sản xuất cồn gel đơn giản hơn cồn khô vì không sử dụng đến nhiệt. Không sử dụng nhiều thiết bị và khuôn mẫu, ít sử dụng nhân công. Đầu tư thấp. Có khả năng làm hơn một tấn cồn một ngày..

  Tôi sẽ tư vấn cho các bạn tự tự tay sản xuất ra sản phẩm với trang thiết bị và hóa chất do tôi chuẩn bị sẵn.

  Giá hướng dẫn cho mỗi sản phẩm là 5 triệu. Có hợp đồng chuyển giao.

  Liên hệ SĐT: 0122.9625.524 (Mr. Thành)
 3. ngocmai221

  ngocmai221 Member

  Tham gia:
  3/10/19
  Bài viết:
  74
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $1,321.89
  tư vấn giúp mình

Chia sẻ trang này