Khác Thực phẩm thường nào cần đăng ký công bố?

Thảo luận trong 'Sức khỏe, Thể thao, Y tế' bắt đầu bởi yeulamgi, 29/5/19.

  1. Tỉnh/Thành:

    Hà Nội
  2. Tình trạng:

    Mới 100%
  3. Giá bán:

    1,000 VNĐ
  4. Điện thoại:

    01629016668
  5. Địa chỉ:

    số 6 Đặng Văn Ngữ, Khu ngoại giao đoàn Trung Tự, Đống Đa, Hà Nội (Bản đồ)
  6. Thông tin:

    29/5/19, 0 Trả lời, 22 Đọc
  1. yeulamgi

    yeulamgi Member

    Tham gia:
    18/9/17
    Bài viết:
    249
    Đã được thích:
    0
    Credit:
    $1,799,949,950.05
    Bất kỳ một doanh nghiệp nào muốn kinh doanh các sản phẩm là thực phẩm thường đều phải tiến hành thủ tục đăng ký công bố thực phẩm thường với Chi cục an toàn thực phẩm thuộc Sở y tế. Theo quy định của Bộ y tế việc tiến hành công bố thực phẩm trước khi đưa ra thị trường giúp kiểm soát nguồn gốc, chất lượng của sản phẩm.

    Theo quy định của Luật an toàn thực phẩm thì mọi tổ chức, cá nhân đang sản xuất hoặc kinh doanh thực phẩm tại Việt Nam thì cần phải tiến hành công bố hợp quy hoặc công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm cho các sản phẩm sản xuất trong nước, thực phẩm nhập khẩu. Với đặc thù của nghành kinh doanh thực phẩm là những sản phẩm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người tiêu dùng, do đó việc kiểm soát chất lượng và nguồn gốc sản phẩm là điều kiện tiên quyết.

    Các doanh nghiệp tiến hành đăng ký công bố thực phẩm thường phải chịu trách nhiệm trực tiếp về tính chính xác, chất lượng sản phẩm và những nội dung đã ghi trên nhãn. Đơn vị sản xuất thực phẩm thường cũng phải chịu trách nhiệm về điều kiện cơ sở sản xuất, máy móc, thiết bị, công nghệ sản xuất tương xứng với chất lượng đã công bố. Quy định này cũng giúp kiểm soát các vấn đề về hàng giả, hàng nhái đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng cũng như chất lượng thương hiệu của doanh nghiệp.

    Trong trường hợp nếu các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm thường mà chưa tiến hành đăng ký công bố thì sẽ bị xử phạt hành chính theo đúng quy định tại Nghị định số 38/2012/NĐ-CP của CP quy định chi tiết thi hành một số điều trong Luật an toàn thực phẩm.

    Những thực phẩm thường nào cần phải tiến hành công bố với chi cục An toàn thực phẩm

    Thực phẩm thường là những sản phẩm thực phẩm dùng hàng ngày, có lợi cho sức khỏe, không có công dụng, dùng được cho mọi đối tượng, không có hướng dẫn sử dụng nào đặc biệt. Các loại thực phẩm thường là bánh kẹo, nước ngọt, sữa, nước giải khát, đồ ăn đóng hộp, đồ ăn sẵn… Theo quy định của Nhà nước thì tất cả các sản phẩm là thực phẩm thường đều cần phải tiến hành đăng ký công bố.

    Thực phẩm thường có 2 loại là thực phẩm thường sản xuất trong nước và thực phẩm thường nhập khẩu. Dù là nhóm thực phẩm thường trong nước hay thực phẩm thường nhập khẩu thì theo quy định của Nhà nước thì đều cần phải được công bố tại các chi cục An toàn thực phẩm tại Sở y tế.

    Tuy nhiên, đối với các sản phẩm thực phẩm thường sản xuất trong nước nhưng có mục đích xuất khẩu, các sản phẩm là thuốc lá, nước khoáng thiên nhiên đóng chai thì cần phải tiến hành đăng ký thực phẩm thường tại Bộ y tế (Cục An toàn thực phẩm).

Chia sẻ trang này