Khác Những tác hại của việc không định lượng được nguyên liệu

Thảo luận trong 'Web, Phần mềm, Mạng' bắt đầu bởi xedapdien635, 15/11/18.

  1. Tỉnh/Thành:

    Tp Hồ Chí Minh
  2. Tình trạng:

    Mới 100%
  3. Giá bán:

    0 VNĐ
  4. Điện thoại:

    0912272077
  5. Địa chỉ:

    35 Hoàng Sa, P. Đa Kao, Q.1, Tp. HCM (Bản đồ)
  6. Thông tin:

    15/11/18, 0 Trả lời, 187 Đọc
  1. xedapdien635

    xedapdien635 New Member

    Tham gia:
    10/8/18
    Bài viết:
    30
    Đã được thích:
    0
    Credit:
    $6,229.88
    Như các bạn cũng biết kinh doanh nhà hàng, quán ăn, quán cafe thì việc định lượng nguyên vật liệu là điều vô cùng quan trọng. Nhưng thực tế có rất nhiều người quản lý lại không quan tâm đến vấn đề này cho lắm và cũng chẳng biết những tác hại mà khi không định lượng được nguyên liệu sẽ ra sao.

    Và sau đây Lý Phú Vinh sẽ chia sẻ đến các bạn một số tác hại nghiêm trọng của việc không định lượng được nguyên vật liệu trong kinh doanh hiện nay.

    [​IMG]

    Không xác định đúng giá thành của sản phẩm

    Đối với sản phẩm là hàng hóa, vật chất thì xác định giá cả là điều khá là đơn giản. Nhưng đối với các loại hàng đã qua chế biến: pha chế café, đồ uống, chế biến các món ăn … thì sao? Và nếu bạn không xác định được nguyên vật để chế biến ra thì bạn sẽ cũng rất là khó để xác định giá bán của nó.

    Nếu bạn bán quá rẻ thì việc thua lỗ là điều tất yếu, còn nếu bạn bán quá mắc thì sẽ rất dễ mất đi các vị khách hàng. Chính vì thế nếu bạn định lượng được nguyên vật liệu trong món ăn hay đồ uống thì bạn sẽ đưa ra một mức giá hợp lý hơn.

    Bạn có thể tham khảo video sau về tác hại không định lượng được nguyên vật liệu trong quán:



    Hay bị thừa, thiếu các nguyên vật liệu

    Một trong những tác hại nghiêm trọng nhất của việc không định lượng được nguyên liệu đó là không kiểm soát được nguyên vật liệu ở trong kho.

    Bạn sẽ không biết được nguyên liệu nào đã hết, nguyên liệu nào còn và còn khoảng bao nhiêu … Điều này sẽ làm bạn tổn thất rất là lớn. Nếu thừa nguyên liệu thì bạn sẽ phải tiêu hủy đi vì thường chúng đều có hạn sử dụng nhất định. Còn nếu thiếu thì quán của bạn sẽ không đủ nguyên liệu chế biến dẫn đến món khách gọi lại không có gây tổn hại cho doanh thu.

    Không những thế nếu nguyên liệu thiếu không đủ khi chế biến món ăn cũng sẽ không còn đảm bảo được chất lượng nữa. Nếu khách hàng ăn hay uống cảm thấy không ngon thì họ sẽ không còn đến quán của bạn nữa.

    Thất thoát nguyên vật liệu

    Việc không định lượng được nguyên vật liệu sẽ tạo ra một sơ hở rất là nghiêm trọng trong kinh doanh. Bạn cứ thử nghĩ xem nếu nhân viên mà nổi lòng tham lấy đi một hoặc nhiều nguyên vật liệu ở trong quán thì bạn có biết được hay không. Nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên thì bạn sẽ tổn thất ngày một nhiều.

    Như vậy các bạn cũng hiểu được tác hại to lớn của việc không định lượng được nguyên vật liệu kinh doanh nhà hàng, quán ăn quán cafe … rồi phải không nào. Và để có thể định lượng tốt nguyên vật liệu thì bạn cần phải có một công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc này. Và công cụ hữu hiệu và thực tế nhất hiện nay đó là các phần mềm quản lý bán hàng hiện nay. Các bạn có thể liên hệ đến công ty Lý Phú Vinh qua Hotline 0902 444 888 để được tư vấn về phần mềm quản lý bán hàng này nhé!

    TRỤ SỞ CHÍNH CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ VÀ XÂY DỰNG LÝ PHÚ VINH.

    · ĐC: 35 Hoàng Sa, P. Đa Kao, Q.1, Tp. HCM

    · Hotline: 0902 444 888

    · ĐT: (+84) (028) 39.100.680

    · Fax: (+84) (028) 39.100.513

    · Email: lpvco@lyphuvinh.com

Chia sẻ trang này