Hướng dẫn làm nước sâm

Thảo luận trong 'Khác' bắt đầu bởi amthucicg, 8/11/19.

  1. Tỉnh/Thành:

    Tp Hồ Chí Minh
  2. Tình trạng:

    Mới 100%
  3. Giá bán:

    0 VNĐ
  4. Điện thoại:

    0949254785
  5. Địa chỉ:

  6. Thông tin:

    8/11/19, 0 Trả lời, 18 Đọc
  1. amthucicg

    amthucicg New Member

    Tham gia:
    8/11/19
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Credit:
    $34.39
    Hướng dẫn làm nước sâm
    Chất lượng của 1 món ăn là nền tảng giúp người dùng cảm nhận được rõ cái ngon, cái đẹp thông qua 5 giác quan.
    Chiều đi tảo mộ của ông già
    Đã sáu năm rồi ổng khuất xa
    Thuở sống ông thường xơi gỏi cuốn
    Hôm này vợ lẹ cúng vài ba
    Đun tôm, xắt thịt ra thành lát
    Rửa giá, ngâm rau đủ loại mà
    Bánh tráng, pha tương rồi luộc bún
    Vừa ăn, tưởng nhớ... đến cha già.

    Ghé chợ Sài Gòn xực bún riêu
    Người ăn tấp nập giữa ban chiều
    Bưng tô nóng hổi mùi thơm toả
    Thấy đĩa rau tươi đủ loại, khều
    Húp nước chua chua vừa ngọt đậm
    Xơi cua béo béo vị cay tiêu
    Rau thơm, bắp chuối, vài kinh giới
    Chút mắm tôm ngon... hả dạ nhiều.
    Bởi vì thực phẩm đáp ứng những nhu cầucủa cảm xúc và xác định gốc xã hội văn hoá của một cá nhân. Các nghiên cứu trên dân nhập cư cho thấy trang phục và ngôn ngữ là những thứ có thể thay đổi dễ dàng để thích nghi với nền văn hoá mà họ đang sống, nhưng thay đổi thói quen ẩm thực thì mất nhiều thời gian hơn. Trong mỗi nhóm xã hội thường có những qui ước bất thành văn về nhũng gì ăn được và những gì không. Do đó, thực phẩm là những món được lấy từ những thứ ăn được (là những thứ có khả năng cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể, nhưng chưa được xem là thực phẩm). Không có nền văn hoá nào gọi tất cả những thứ ăn được là thực phẩm. Do đó mà thịt chó được chấp nhận ở Trung quốc, còn ở châu Âu thì không, còn hạt kê, một loại ngũ cốc chủ lực của nhiều nước Châu Phi thìbị nhiều nước dùng để nuôi chim.
    Một món ăn chủ yếu chịu ảnh hưởng của các thành phần có sẵn tại địa phương hoặc thông qua thương mại, buôn bán trao đổi.
    Tìm kiếm một phương thức sinh sống đã đành, nhưng có thể giới thiệu và tự hào vì nền ẩm thực mà chúng ta may mắn đã được thừa hưởng và nếm trải lại là một mơ ước cần thêm rất nhiều hy sinh và dũng cảm.
    Ẩm thực không chỉ nói về "văn hóa vật chất" mà còn nói về cả mặt "văn hóa tinh thần".
    Trên nền ẩm thực phong phú, độc đáo, được chắt lọc, đúc kết qua hàng ngàn năm lịch sử cùng với những lợi thế nhất định, ẩm thực đường phố đã có vai trò lớn trong việc thu hút du khách trong và ngoài nước.

Chia sẻ trang này