Cần mua Chọn nghề vì đam mê, thu nhập cao hay dễ xin việc?

Thảo luận trong 'Khác' bắt đầu bởi wankadatuyenptn, 9/4/18.

  1. Tỉnh/Thành:

    Đông Bắc Bộ
  2. Tình trạng:

  3. Giá bán:

    0 VNĐ
  4. Điện thoại:

    01637780859
  5. Địa chỉ:

  6. Thông tin:

    9/4/18, 1 Trả lời, 89 Đọc
  1. wankadatuyenptn

    wankadatuyenptn Member

    Tham gia:
    28/3/18
    Bài viết:
    89
    Đã được thích:
    0
    Credit:
    $1,994,460.53
    TTO - Trước mùa tuyển sinh ĐH, CĐ, việc chọn ngành học là điều băn khoăn của nhiều bạn trẻ. Chọn nghề theo đam mê, nghề có thu nhập cao hay nghề dễ xin việc làm...?

    Xem thêm an cung ngưu hoàng hoàn mua ở đâu

    Họ sẽ đắn đo xem đăng ký vào trường nào, ngành nào dễ đậu. Học xong có kiếm sống với ngành này được không? Có kiếm được nhiều tiền không?

    Xem thêm an cung ngưu hoàng của hàn quốc

    Tuy nhiên, với nhiều người, tiền thường không đồng nghĩa với hạnh phúc. Tôi biết rất nhiều sinh viên ở Việt Nam đang học các ngành thời thượng như kế toán, tiếp thị, khoa học... trong trường ĐH mặc dù họ không thực sự muốn học.

    Ở Việt Nam, tôi thường gặp những bạn trẻ 25-35 tuổi trong tâm trạng chán nản hoặc không thỏa mãn với công việc. Việc một người chán nản hay "bơ" với công việc có thể không dẫn đến một cuộc sống khổ sở, nhưng chắc chắn là không đem đến hạnh phúc.

    Khác với ở Việt Nam, rất nhiều học sinh ở phương Tây bắt đầu tìm hiểu và đăng ký vào trường ĐH trong thời gian một năm trước khi năm học cuối kết thúc.

    Do đó, họ có nhiều thời gian để nghiền ngẫm về sự lựa chọn của mình. Một điều khác biệt lớn nữa là học sinh phương Tây được phép tự lựa chọn ngành học. Chính học sinh phải hỏi và trả lời: "Tại sao tôi làm điều này? Đây có phải là đam mê và mục tiêu của tôi? Điều này có làm tôi hạnh phúc?".

    Câu trả lời sẽ mang tính dẫn đường. Nhưng còn một câu hỏi quan trọng không kém trước đó cần phải trả lời: Mình có biết bản thân muốn gì? Nếu câu trả lời là không, khi đó tốt hơn hết là hãy đợi cho đến khi bạn có lời đáp cho mình.
  2. hao7895123

    hao7895123 Member

    Tham gia:
    9/10/18
    Bài viết:
    40
    Đã được thích:
    0
    Credit:
    $1,068.96
    Thịt nhiễm giun sán có những đốm trắng to, thớ thịt hình sợi hoặc hình bầu dục, miếng thịt cứng không đàn hồi.

    Thịt lợn sạch là lợn không được nuôi bằng cám tăng trọng, không tồn dư thuốc và các hóa chất do thức ăn, không có ký sinh trùng và vi trùng, không chất bảo quản. Thịt lợn sạch thường có lớp bì và mỡ dày.

    Có nhiều cách để nhận biết thịt lợn sạch và thịt lợn nhiễm ký sinh trùng, phổ biến là nhiễm giun sán. Theo lương y Bùi Đắc Sáng, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, biện pháp đơn giản để phát hiện là cắt thịt theo thớ dọc và quan sát. Nếu miếng thịt có những đốm trắng to bằng đầu kim, hoặc thớ thịt có hình sợi hay hình bầu dục to là bị nhiễm giun sán.

    “Cũng có thể nhận biết bằng cách sờ vào miếng thịt”, lương y Sáng cho biết. Miếng thịt lợn cứng, không có sự đàn hồi, không mềm mại… rất có thể đã bị ướp ure hoặc chứa hàn the.

    [​IMG]
    Thịt lợn sạch thường có lớp bì và mỡ dày.

    Sán thường nhiễm trong thịt có tên là Cysticercus cellulosae. Khi xâm nhập vào cơ thể người, sán không phát triển ngay thành những con giun nhỏ, mà tiếp tục tồn tại dưới dạng ấu trùng, hình thành những khối u di chuyển trong da và mô mềm. Những khối u di động này thường xuất hiện ở mặt, mu bàn tay, lưng, mông, bụng. U dần chuyển thành một nốt nhỏ hoặc một khối phù nề, gây tổn thương hệ thần kinh trung ương như rối loạn tri giác, liệt nửa người, hôn mê.

    Ấu trùng sán còn có thể di chuyển vào nội tạng như gan, phổi, gây đau bụng, ho, đau ngực, khó thở. Chúng di chuyển vào mắt làm xuất huyết, giảm thị lực, dẫn đến mù lòa. Khi chúng chui vào hốc tai, hốc mũi gây nhức tai, viêm mũi.

    Thịt lợn ngoài nguy cơ nhiễm giun sán còn có thể nhiễm chất tăng trọng, chất tạo nạc hay ngâm chất bảo quản.

    Nhận biết thịt lợn sạch với thịt tăng trọng, siêu nạc

    Thịt lợn siêu nạc do hóa chất có mùi tanh hơn thịt lợn sạch, lớp mỡ mỏng, phần nạc và phần mỡ tách rời nhau.

    Thịt lợn sạch có màu hồng tươi trong khi thịt lợn siêu nạc màu đỏ đậm khác thường, sáng và bóng, mặt da có thể xuất hiện những đốm đỏ.

    Một cách thử đơn giản khác là thái thịt thành miếng dày 3-4cm, nếu miếng thịt không đứng thẳng được thì là thịt lợn được nuôi tăng trọng.

    Thịt lợn sạch khi luộc nước trong, không váng bẩn. Khi nấu miếng thịt nở ra, không ra nước, có mùi thơm. Còn thịt siêu nạc hoặc nuôi cám tăng trọng khi luộc thường nhiều váng, nước có mùi hôi, lúc rang ra nhiều nước, ăn khô.

    [​IMG]
    Thịt lợn sạch khi luộc nước trong, không váng bẩn.

    Nhận biết thịt lợn sạch với thịt ngâm chất bảo quản

    Thịt ướp chất bảo quản trông đỏ tươi nhưng thớ thịt săn cứng mất độ đàn hồi. Cắt sâu vào bên trong, thịt khá nhũn, chảy dịch, màu hơi thâm, có mùi. Loại thịt này khi rửa sẽ chuyển màu nhợt và có mùi tanh rất khó chịu, mỡ có màu vàng. Lúc nấu, nước thịt ôi sẽ đục, mùi hôi, mỡ bề mặt tách thành những hình tròn nhỏ thay vì nổi váng lớn như thịt tươi.

    Cách chế biến thịt lợn an toàn


    • Rửa tay sạch trước và sau khi nấu ăn.
    • Không nên ăn thịt lợn sống, tái, chưa được nấu chín kỹ. Nấu xong nên ăn ngay, tránh để lâu tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập.
    • Không nên để thức ăn chín cạnh thức ăn sống, cạnh dụng cụ sơ chế. Các dụng cụ như dao, thớt cần được rửa sạch trước khi chế biến thực phẩm khác.
    Nguồn:http://giaimabian.net/phan-biet-thit-lon-sach-va-thit-nhiem-giun-san/

Chia sẻ trang này