cát cho mèo

Thảo luận trong 'Khác' bắt đầu bởi phuochn5225, 11/7/18.

 1. Tỉnh/Thành:

 2. Tình trạng:

 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  1674549620
 5. Địa chỉ:

  Hòa Ninh (Bản đồ)
 6. Thông tin:

  11/7/18, 0 Trả lời, 55 Đọc
 1. phuochn5225

  phuochn5225 New Member

  Tham gia:
  11/7/18
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $12,059.62
  cát vệ sinh dành cho mèo
  Hồi đó là thế, ý mình là, thời đó xa rồi, bây giờ thật lòng tiết kiệm muốn nhặt nhạnh xỉ than cho mèo cũng tựa hồ như việc xem Ngoại Hạng không cần K+ ấy, gian truân vô cùng.
  Bây giờ chính xác là thời đại của cát vệ sinh, của công nghệ hóa chất vẽ vời rồi, nhân đây mình xin phép được viết hẳn 1 bài về cát, hay cụ thể là những gì mình biết về cát vệ sinh cho mèo.
  Hồi bé. mèo nhà mình chả mất xu nào để nâng cấp vẫn béo phây phây, vẫn hàng đêm đi bụi. Nhưng cái vấn đề vệ sinh cho mèo á, rất là đơn giản, mẹ mình tự giác ( hôm nào bận thì tự giác sai mình) ra ngoài đầu ngã tư, cô bán bún canh vịt kiểu gì cũng để sẵn cho ít nhất 1 cục xỉ than to đùng, không mùi, không màu, à quên màu vàng, miễn phí.

  Cát vệ sinh cho mèo - Cát cho mèo là gì?
  Bảng dưới đây liệt kê các loại cát mèo khác nhau trên thị trường, và trong số này thì có 2 loại hay được sử dụng đó là Cát Thủy TinhCát Bentonite:


  Cát cho mèo là loại bột cát ( kiểu như cát xây nhà) hạt có đường kính 0.3-0.5mm, được đóng gói và bày bán lần đầu tiên năm 1947 tại Hoa Kỳ, nhưng ở Việt Nam mãi một thập kỉ trở lại đây cát cho mèo mới dần phổ biến. Cát vệ sinh này thực chất có thành phần nguyên thủy là ... rác tái chế, có thể kể ra như sau: mùn cưa, giấy vụn, vỏ lạc, quả thông ... Bằng cách nghiền trộn các thành phần trên với các hợp chất hóa học, người ta tạo ra cát vệ sinh cho mèo - Meowwoof.


  Tại sao cần cát vệ sinh cho mèo?
  Loài người bảo vệ môi trường thì loài mèo dùng cát vệ sinh, chứ thế kỷ của siêu xe, xe đạp điện rồi, việc duy trì đốt bếp lò ( bếp than) là thực sự phá hoại môi trường và gây ung thư. Không ai đun bằng bếp lò nữa, thành thử xỉ than đã qua sử dụng trở thành hàng khan hiếm, mang tính chất sưu tầm nhiều hơn.
  Nếu bạn sử dụng đất thay cát như nhà mình, điều đó hoàn toàn OK, nhưng không phải nhà ai cũng có sân vườn và nhiều đất cho mèo nhảy vào, nhà mà không cách xa chỗ mèo đi vệ sinh, thì mùi không tài nào mà đỡ được.

  Khi sử dụng sỉ than, vụn xỉ bay lên sẽ tạo ra nguy cơ gây ung thư, nhẹ hơn thì hen suyễn, và đó là điều cả mèo cả người đều không muốn.


  Cát vệ sinh nói chung có đầy đủ lợi thế so với xỉ than hoặc đất:

  1. Dễ điều chỉnh, dễ bảo quản và không sợ trời mưa, bẩn.
  2. Không tung bụi mịt mù tàn phá sức khỏe như sỉ than.
  3. Cần là có, gọi là mang tới. ( gọi mua ở đây này o.0)
  4. Khả năng khử mùi vô đối, thậm chí còn có mùi thơm ngào ngạt.
  5. Không gây độc hại cho môi trường xung quanh.
  6. Tiện dụng mọi lúc mọi nơi và mọi hoàn cảnh.
  7. Loài mèo rất ưng sản phẩm này do không gây khó chịu khi ngồi, và cũng không bị dính bết vào lông.

Chia sẻ trang này