Cần bán Bảo vệ trẻ khỏi bị lạm dụng bằng lời thủ thỉ của mẹ

Thảo luận trong 'Sức khỏe, Thể thao, Y tế' bắt đầu bởi wankadatuyenptn, 14/5/18.

 1. Tỉnh/Thành:

  Tp Hồ Chí Minh
 2. Tình trạng:

  Mới 100%
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  01637780859
 5. Địa chỉ:

 6. Thông tin:

  14/5/18, 0 Trả lời, 43 Đọc
 1. wankadatuyenptn

  wankadatuyenptn Member

  Tham gia:
  28/3/18
  Bài viết:
  89
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $946,652.26
  TTO - Tất cả những dấu hiệu để cha mẹ phát hiện trẻ đã bị lạm dụng nhìn chung đều từ việc quan sát hành vi, cảm xúc và lắng nghe câu chuyện hằng ngày của con.

  Xem thêm an cung ngưu hoàng hoàn ở đâu

  GS.TS tâm lý Vũ Gia Hiền (tác giả sách Tâm lý học và chuẩn hành vi) nhấn mạnh: “Không ai có thể gần gũi và đủ thân thiết để tâm sự, để hiểu và giáo dục con tốt như người mẹ, đặc biệt là trong các vấn đề trẻ bị lạm dụng.

  Gần gũi con mới phát hiện sự bất thường

  Xem thêm an cung ngưu hoàn hàn quốc

  Các bài học trên lớp hay tại các trung tâm, hội thảo về lạm dụng, về giới tính không có tác dụng sâu sắc bằng chính những lời nói nhẹ nhàng, lời thủ thỉ, tâm tình của người mẹ với con. Vì thế, chính phụ huynh phải là người trang bị kiến thức trước rồi mới truyền đạt cho con”.

  Hằng ngày, cha mẹ nên dành nhiều thời gian hơn bên con, đặc biệt là những bé học tiểu học và mẫu giáo chưa có nhiều ý thức về lạm dụng.

  Khi đi học về, trẻ thường véo von kể cho phụ huynh nghe những câu chuyện ở lớp, với thầy cô, bạn bè. Với những trẻ ít nói, phụ huynh nên chủ động hỏi con các câu hỏi về bài học, về chuyện vui ở lớp.

  Qua những câu chuyện đó, ngoài việc gia đình trở nên gắn bó và thấu hiểu nhau hơn, phụ huynh có thể phát hiện những dấu hiệu bất thường trong câu chuyện của trẻ.

Chia sẻ trang này